Tặng quà tết cho nông dân nghèo có con đi XKLĐ

Đăng lúc: 09:08:06 26/01/2016 (GMT+7)

Hơn 500 suất quà tết vừa được Báo NTNN phối hợp Công ty cổ phần Xây dựng, cung ứng nhân lực và xuất khẩu lao động Thiên Ân - Chi nhánh Thanh Hóa (gọi tắt là Công ty Thiên Ân) tổ chức trao tặng cho các hộ nông dân nghèo ở Thanh Hóa (370 suất), Nghệ An (130 suất) có người thân đang đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), với tổng trị giá hơn 130 triệu đồng.

Tại Thanh Hóa, đoàn từ thiện trao quà cho những gia đình có người thân đang đi XKLĐ ở các huyện Cẩm Thủy, Thạch Thành, Thường Xuân, Lang Chánh, Ngọc Lặc, Bá Thước. Quà gồm bánh kẹo, chè, cà phê, rượu, thuốc lá, lịch treo tường… trị giá 250.000 đồng/suất.

Tặng quà tết cho nông dân nghèo có con đi XKLĐ

Đại diện Công ty Thiên Ân và Báo NTNN trào quà Tết Bính Thân cho các hộ dân ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Ảnh: H.Đ

Được nhận quà tết do Báo NTNN và Công ty Thiên Ân trao tặng, ông Phạm Văn Ước (67 tuổi), thôn Bình Hòa 4, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, có con gái và con rể đều đi XKLĐ xúc động tâm sự: “Con gái và con rể tôi đang cùng đi XKLĐ. Hiện nay, 2 đứa cháu ngoại đang ở cùng tôi. Chuẩn bị đón tết, dù vợ chồng nó không về nhưng ông cháu tôi lại được Báo NTNN và công ty tặng quà thế này, ông cháu tôi vui lắm”.

Đợt trao tặng hơn 500 suất quà tết này nằm trong chương trình giúp các hộ nông dân được đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm và sum vầy.

Ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc Công ty Thiên Ân, Giám đốc chi nhánh Thanh Hóa, cho biết: “Những món quà tết đến với các hộ nông dân nghèo trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc là món quà chúng tôi gửi tới với mong muốn giúp bà con được đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng, vui vẻ”.

Theo ông Kiên, năm 2015, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ bà con nông dân nghèo, Chi nhánh Thanh Hóa của Công ty Thiên Ân đã triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, tư vấn, tuyển dụng đến tận người dân thông qua việc kết hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo XKLĐ tại các huyện, xã, thôn bản để giúp nông dân đi XKLĐ. “Hiện nay số lao động trên đang có việc làm và thu nhập ổn định trung bình 9 - 15 triệu đồng/người/tháng, đã và đang góp phần tích cực trong việc giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo của các hộ gia đình nông dân ở các địa phương”- ông Kiên nói.
Theo baomoi.com

Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký thi tuyển

Họ tên (*)
Năm sinh (*)
Giới tinh (*)
Quê quán
Trình độ
Nghề nghiệp
Điện thoại (*)
Email
Mã kiểm tra (*)

Dấu (*) là bắt buộc phải nhập

Liên kết

Lượt truy cập

Hôm nay:
837
Hôm qua:
1460
Tuần này:
5216
Tháng này:
53523
Tất cả:
1442708