Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quan Sơn (Thanh Hóa)

Ngày 24/8, Ông NGUYỄN TRUNG KIÊN - Giám đốc Công ty XKLĐ Thiên Ân CN Thanh Hóa cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người dân vùng lũ Sa Ná, xã Na Mèo và xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tại huyện Quan Sơn, tinh thần khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai của cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Quan Sơn. Đến nay, công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ và ổn định đời sống nhân dân vẫn đang được chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng khẩn trương thực hiện.

Hiện nay, sau khi cơn lũ đi qua, người dân đang rất cần nguồn nước sạch để sinh hoạt,  cho bà con dân bản.Năm học mới sắp cận kề, ngành giáo dục huyện Quan Sơn hiện còn ngổn ngang nhiều khó khăn khi nhiều trường, lớp học đã bị lũ cuốn trôi
feed8d2f1772f02ca963.jpg

Theo báo cáo của UBND huyện Quan Sơn, mưa lớn kéo dài do hoàn lưu sau bão số 3 gây ra hồi đầu tháng 8/2019 đã gây thiệt hại lớn cho người dân trong huyện. Mưa lũ đã làm 7 người chết, 6 người hiện đang mất tích; 44 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; 17 nhà thiệt hại một phần; nhiều trường mầm non, tiểu học trên địa bàn bị sập, sạt lở; 156,3 ha lúa bị cuốn trôi hoàn toàn; nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở phá hủy; hàng loạt công trình nước sạch bị cuốn trôi… tổng thiệt hại ước tính khoảng 121 tỷ đồng. Ngay sau thiên tai, chính quyền địa phương cùng các bộ, ban, ngành, đoàn thể… đã nỗ lực chỉ đạo công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả lũ lụt, thăm hỏi các gia đình bị nạn, từng bước xây dựng các phương án hỗ trợ người dân để ổn định cuộc sống…/.

Đăng ký tư vấn

Họ và tên (*)
Năm sinh (*)
Giới tinh (*)
Quê quán
Số điện thoại (*)
Mã kiểm tra (*)

Dấu(*) là bắt buộc phải nhập